Thursday, 05/08/2021 - 13:06|

Lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982- 20/11/2020).

Ông cha ta đã từng dặn:

"Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy"

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống " Tôn sư, trọng đạo", “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc . Người thầy được tôn vinh là : " kỹ sư tâm hồn ", nghề dạy học là : " Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo" . Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy, bởi người thầy luôn tượng trưng cho những  chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước . Chính vì những lẽ đó, ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định số 167/QĐ- HĐBT ",  Lấy ngày 20/11 hàng năm là  "Ngày nhà giáo Việt Nam".  Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy, hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua  " dạy tốt học tốt" chào mừng  " Ngày  nhà giáo việt Nam "

Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi cả nước kỉ niệm ngày đại đoàn kết toàn dân và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982- 20/11/2020). Hôm nay trường THCS Tân Đức tổ chức lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh đội ngũ các thầy giáo cô giáo và những người làm công tác giáo dục, về dự ngày kỷ niệm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, đại diện Cha mẹ học sinh và toàn thể các thầy giáo cô giáo trong hội cựu giáo chức, các thầy giáo cô giáo trong 3 trường Mầm Non Tân Đức, Tiểu học Tân Đức,   THCS Tân Đức.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Thị Cúc
Năm 2021 : 5.005